Dấu hiệu cần hút bể phốt bạn không nên bỏ qua

Bể phốt là loại bể được thiết kế để chứa các chất thải, chất bẩn do con người tạo ra. Tùy vào mỗi gia đình, cơ quan…sẽ có dung tích bể khác nhau. Do đó sau thời gian dài sử dụng, khi lượng chất thải quá nhiều sẽ khiến bể phốt bị đầy và ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của bạn. Vì thế để giải quyết vấn đề nhanh chóng. Và không làm tắc nghẽn hệ thống ống nước thải, hút bể phốt là việc bạn nên làm. Vậy đâu là dấu hiệu cần hút bể phốt? Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Các phương pháp hút bể phốt hiện nay

Khi phát hiện các dấu hiệu cần hút bể phốt bạn nhất định không nên bỏ qua. Việc xử lý vấn đề càng sớm sẽ giúp bạn tránh được tình trạng tắc nghẽn ống nước thải, cũng như ảnh hưởng đến việc sinh hoạt. Vậy có các phương pháp hút bể phốt nào hiện nay? Những chia sẻ của chúng tôi dưới đây, bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé.

 

Hút bể phốt thông qua đục phá:

Đây là cách hút bể phốt truyền thống được nhiều người sử dụng trước đây. Quy trình thực hiện phương pháp này mất rất nhiều thời gian. Bởi để hút được các chất thải bên trong bể chứa, nhân viên cần tiến hành đục 1 lỗ để dẫn ống hút bể phốt từ xe vệ sinh chuyên dụng vào. Không những vậy trong quá trình xử lý chỉ có thể hút được 70% dung tích bể phốt. Và khi hút còn xuất hiện mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này khá rẻ.

Hút bể phốt không đục phá:

Hút bể phốt không đục phá là phương pháp hiện đại mới nhất hiện nay. Sử dụng công nghệ hút bể phốt chân không Nhật Bản. Cho nên quy trình hút diễn ra nhanh hơn nhờ lực hút cực mạnh. Đi cùng đó là bạn không cần mất thời gian đục phá lỗ làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Nhân viên chỉ cần luồn đường ống hút bể phốt xuống hầm chứa và tiến hành hút. Sử dụng phương pháp hút bể phốt này, bạn hoàn toàn yên tâm chất thải được hút sạch 100%. Tuy nhiên chi phí dịch vụ xử lý khá đắt.

Các dấu hiệu cần hút bể phốt bạn không nên bỏ qua

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bể phốt bị đầy. Và bạn dễ dàng nhận ra nhờ vào các dấu hiệu cần hút bể phốt. Cụ thể:

  • Nước xả bồn cầu xuống chậm: Đây là dấu hiệu cần hút hút bể phốt bạn không nên bỏ qua. Tình trạng bể phốt bị đầy có thể khiến ống thoát chất thải bị tắc nghẽn. Từ đó dẫn đến nước xả bồn cầu rút xuống rất chậm. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý bạn mỗi lần đi vệ sinh.
  • Nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu: Nếu bạn phát hiện nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu sau mỗi lần vệ sinh, đây là dấu hiệu cho thấy bể phốt đã bị đầy. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này, chính là lớp màng hữu cơ đạt đến khối lượng tối đa. Từ đó dẫn đến nó phải đi theo đường bể phốt tới bồn cầu để thoát ra ngoài. Và tình trạng nếu không xử lý sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Nước thải bể phốt bị tràn: Một trong những dấu hiệu bạn có thể dễ dàng nhận ra bể phốt của mình bị đầy chính là nước thải bể phốt bị tràn. Các vũng nước nhỏ xuất hiện quanh khu vực bể phốt khiến cây, cỏ phát triển nhanh bất thường.

Trên đây là các dấu hiệu cần hút bể phốt, bạn nhất định không nên bỏ qua. Việc chậm trễ trong xử lý sẽ khiến hệ thống ống thoát chất thải bị tắc nghẽn và công trình bị xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên đứng trước nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội, bạn cần tìm hiểu thật kỹ nhé.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi:

Số điện thoại:0961 907 234

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường 24/7

Địa Chỉ: 192 Lê Trọng Tấn – thanh Xuân-  Hà Nội

Các chi nhánh:

Quận Thanh Xuân: 69A Hoàng Văn Thái

Quận Hoàng Mai:  885 Tam Trinh

Hoàn Kiếm: 405 Phúc Tân

Cầu Giấy: 345 Cầu Giấy

Ba Đình: 82 Kim Mã

Đống Đa: 1 Đào Duy Anh

Long Biên : 197 Thạch Bàn Long biên

Huyện Thanh Trì : 16 Phan Trọng Tuệ

Gia Lâm : 127 Ngô Xuân Quảng

Quận Hà Đông:102 Văn La

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.907.234